Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting / Server / VPS Việt Nam không nên dùng

15

Vấn nạn hosting lởm, support không nhiệt tình hiện nay tràn lan, gây lên những ức chế về việc sử dụng dịch vụ. Chất lượng dịch vụ thì chán ngắt, tốc độ chậm, CPU yếu dẫn đến lỗi time out,… Hôm nay mình sẽ đưa ra những nhà cung cấp dịch vụ hosting, server, VPS tuyệt đối không nên dùng tại Việt Nam.

Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting / Server / VPS không nên dùng

Hầu hết mình đã sử dụng qua những dịch vụ này và đọc được rất nhiều report trên mạng nên mình gửi đến các bạn những nhà cung cấp này để các bạn nên tránh xa tránh rước họa vào thân, tiền mất mà tật mang đến lúc đó thì không kêu được với ai.

#1. TenTen

TenTen là 1 nhà cung cấp hosting đến từ nhật bản và xâm nhập vào Việt Nam từ năm 2013 thì phải, mình cũng không nhớ rõ lắm. Mình chỉ nhớ là ngày mà nó vừa vào VN là nó tặng 200 tên miền .NET cho thành viên D2V ngày đó và mình cũng xin được 1 em. Ngày đó có vẻ chịu chơi lắm, nhưng mà đến khi thực sự sử dụng thì chán cái khoản support. Tốc độ và chất lượng server thì cũng không hơn những nhà cung cấp khác.

Mình nhớ gần đây khi mà mình làm SEO cho công ty Jaco Group, và giám đốc công ty có mua 1 hosting và 1 website bên đó. Khi mà mình yêu cầu hỗ trợ về code thì gặp ngay 1 anh support nói theo sách giáo khoa, và chẳng liên quan gì đến lỗi mà mình mắc phải. Và rồi khi mình hỏi vặn 1 tí thì bố support báo lại là ” mình không biết về code “ và mình yêu cầu gặp người support về code. Tuy rằng support rất nhiệt tình nhưng cũng chẳng giúp được gì vì căn bản là những người trực tiếp support thì chẳng mấy ai thực sự hiểu về code cả. Mình những người thực sự hiểu về code và các lỗi về hosting thì chẳng ai thực sự hiểu về những lỗi đó để giúp được bạn.

Không những thế, thái độ của support TenTen rất là bực mình, có thể bạn chưa nói xong mà bên support đã tắt máy kiểu bố đéo hỗ trợ mày. Và trong điều khoản và chính sách sử dụng dịch vụ của TenTen có đề cập hoàn tiền nếu không sử dụng dịch vụ trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký. Nhưng thực chất thì không có chuyện đó, công ty mình mua 1 hosting và 1 website của TenTen vào buổi sáng hôm trước, thì chiều hôm sau mình hỏi về vấn đề hoàn tiền và chấm dứt dịch vụ thì TenTen từ chối không hoàn lại tiền và không cho phép chấm dứt dịch vụ…..

Một kết luận về TenTen chỉ gói gọn trong 6 từ là ” đừng bao giờ chơi với TenTen “

#2. Nhân Hòa

Nhân Hòa là một nhà cung cấp về dịch vụ Hosting / Server / VPS khá lâu đời tại Việt Nam, nhưng thực sự thì chất lượng dịch vụ ở Nhân Hòa quá thấp. Máy chủ rất yếu, thời gian gần đây có vài doanh nghiệp có hỏi mình về vấn đề load trang quá chậm làm ảnh hưởng đến vấn đề SEO. Sau đó mình có check code thì đúng là code chưa được tối ưu hóa hết mức, nhưng sau khi sử lý xong hết thì tốc độ không cải thiện là mấy. Và trong tất cả những website có hiện tượng như vậy đều gặp 1 lỗi giống nhau là phản hồi từ máy chủ quá chậm, và một điều đặc biệt hơn là những website đó đều sử dụng Shared Hosting của Nhân Hòa.

Lúc đầu mình nghĩ có thể do server đó của Nhân Hòa yếu, nhưng có thể server khác của Nhân Hòa vẫn ok, và đã báo với 1 doanh nghiệp yêu cầu Nhân Hòa thay đổi sang 1 server khác ổn định hơn, nhưng kết quả lại càng tồi tệ hơn.

Thực sự thì 1 IP yếu và chuyển sang IP khác cùng 1 nhà cung cấp mà vẫn còn yếu hơn thì thực sự không còn gì để nói. Không những thế mà bộ phận chăm sóc khách hàng của Nhân Hòa còn hút máu kinh khủng, hôm vừa rồi có 1 bạn nhờ mình xem lỗi web, web đó thường xuyên bị lỗi 508 Resource Limit Is Reached thì bên chăm sóc khách hàng của Nhân Hòa báo là khách hàng dùng vượt quá mức băng thông cho phép, nhưng thực chất gói hosting mà bạn này mua là gói hosting băng thông không giới hạn nhưng bên chăm sóc khách hàng Nhân Hòa vẫn yêu cầu bạn này mua thêm băng thông hết 900k nữa. Vì bạn này cung không biết về những cái này nên cũng đã mua và bị Nhân Hòa lừa 1 cách trắng trợn không khác gì ăn cướp giữa ban ngày.

Một kết luận về Nhân Hòa là ” dứt được sớm thì hãy dứt luôn ” không thì tiền mất tật mang hỏng cả đời người

Tạm thời mình đưa ra 2 nhà cung cấp này, sau này nếu như có thêm những nhà cung cấp nào đáng tránh thì mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin