Facebook Marketing hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

98

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, có hơn 1,23 tỷ người sử dụng hoạt động, 62% trong số đó đăng nhập hàng ngày.

Nghĩ về điều này:

Facebook đã không còn được biết đến hơn một thập kỷ trước với hàng tỷ người sử dụng nó ngày nay. Đã có bao giờ thành công như Facebook?

Và có lẽ quan trọng hơn, với động lượng đó, bạn có nghĩ rằng sẽ có bất cứ điều gì sẽ ngăn chặn nó? Nó sẽ đi từ hàng tỷ người dùng hoạt động đến hàng triệu hoặc thậm chí hàng ngàn trong thập kỷ tới?

Chắc là không. Facebook đang ở đây để ở.

Và với một cơ sở người dùng rộng rãi như vậy, bỏ qua Facebook thực sự không phải là một lựa chọn cho hầu hết các nhà tiếp thị. Bạn có thể đặt cược thị trường lý tưởng của bạn đang sử dụng Facebook gần như mỗi ngày. Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để bạn nhắm mục tiêu tất cả những người dùng với tiếp thị của bạn?

Tin tốt lành là nền tảng quảng cáo trên Facebook cho phép bạn bỏ qua và chỉ định loại người mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo vị trí, nhân khẩu học và sở thích.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn các khái niệm cơ bản về cách sử dụng Facebook với lợi thế của bạn. Hướng dẫn này nhằm vào người mới bắt đầu muốn giới thiệu về tiếp thị kinh doanh của họ trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Ai trên Facebook?

Facebook có thể đã bắt đầu như là một mạng xã hội cho sinh viên đại học, nhưng bây giờ, gần như tất cả mọi người với một kết nối internet đang sử dụng nó. Yêu cầu độ tuổi tối thiểu là 13, và có lý do để tin rằng nó đang được sử dụng bởi tất cả các nhóm tuổi khác.

Facebook không công bố dữ liệu về nhóm tuổi phổ biến nhất của họ, nhưng một cuộc điều tra của Pew cho thấy mạng xã hội phổ biến nhất với nhóm tuổi từ 18-29. Sự phổ biến của nó giảm theo độ tuổi. Nó ít phổ biến nhất với những người từ 65 tuổi trở lên.

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, bất kể bạn đang nhắm mục tiêu nhóm tuổi nào, sẽ có quá nhiều người dùng trên Facebook.

Làm thế nào bạn có thể thị trường trên Facebook?

Facebook có ba công cụ (trang, quảng cáo và nhóm) có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai. Mỗi lựa chọn này đều có mục đích riêng, và chúng có thể được kết hợp để có thể tiếp cận tốt hơn.

Trang

Các trang trên Facebook giống với hồ sơ, nhưng dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, và các nhân vật công cộng. Người dùng có thể “Thích” một trang, có nghĩa là họ sẽ tự động nhận các bản cập nhật từ trang đó trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ. Người dùng cũng có tùy chọn để “Thích” một trang nhưng không thực hiện theo. (Người dùng cũng có thể làm theo một số tiểu sử.)

Mặc dù tiểu sử yêu cầu mối quan hệ lẫn nhau giữa bạn bè, nhưng mọi trang đều có thể được yêu thích bởi bất kỳ ai, mà không yêu cầu người tạo trang chấp nhận một fan hâm mộ. Họ cũng không có một hạn chế về số lượng bạn bè / người hâm mộ họ có thể có (không giống như hồ sơ, được giới hạn trong 5.000 bạn bè).

Ưu điểm: Các trang miễn phí và dễ thiết lập.

Nhược điểm: Có thể rất khó để có được chỗ đứng và xây dựng cơ sở người hâm mộ bằng một trang.

Quảng cáo

Facebook cung cấp một nền tảng quảng cáo nhắm mục tiêu tuyệt vời. Bạn có thể tạo quảng cáo nhắm mục tiêu theo khu vực địa lý cụ thể, độ tuổi, trình độ học vấn và thậm chí cả các loại thiết bị được sử dụng để duyệt. Facebook cũng cho phép người dùng đóng quảng cáo mà họ không thích và “Giống như” một trang bên dưới một quảng cáo:

Ưu điểm: Quảng cáo có thông số nhắm mục tiêu mạnh mẽ.

Nhược điểm: Quảng cáo có thể bị tốn kém, tùy thuộc vào mục đích của bạn.

Các nhóm

Các nhóm trên Facebook tương tự như các diễn đàn thảo luận, nhưng với các tính năng bổ sung mà các trang và tiểu sử có (như một bức tường). Bạn có thể tạo các nhóm có liên quan đến ngành hoặc sản phẩm của bạn như một cách để tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm: Các nhóm miễn phí và có mức độ tham gia cao.

Nhược điểm: Các nhóm có thể tốn rất nhiều thời gian.

Làm thế nào để thị trường với các trang

Các trang Facebook là cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất để bắt đầu tiếp thị với Facebook. Chúng hoàn toàn miễn phí, tương đối dễ dàng thiết lập (ít nhất là ở dạng cơ bản) và linh hoạt vô cùng. Cũng không có nhiều điểm yếu.

Thật không may, nhiều công ty không sử dụng chúng với đầy đủ tiềm năng; hoặc tệ hơn, sử dụng chúng xấu. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm đó.

Ảnh Tiểu sử và Ảnh bìa

Ảnh tiểu sử của bạn phải là biểu trưng của bạn. Đơn giản như thế.

Hình ảnh bìa là một câu chuyện khác. Nó thực sự tùy thuộc vào bạn để quyết định đặt ở đây. Một số sử dụng ảnh của nhân viên, trong khi một số khác sử dụng tác phẩm nghệ thuật ưa thích và đặt thông tin liên lạc của họ vào ảnh bìa. Chọn một bức ảnh sẽ làm nổi bật trang của bạn và thu hút sự chú ý của khách truy cập.

“Giới thiệu” Phần

Phần “Giới thiệu” được đặt nổi bật ngay bên dưới biểu trưng công ty của bạn. Đây là cơ hội của bạn để cho mọi người vào trang của bạn biết doanh nghiệp của bạn hoạt động ra sao.

Đảm bảo bạn đặt thông tin tốt ở đây, nói với mọi người về công ty của bạn, tại sao bạn lại khác nhau và các chi tiết thú vị khác. Nếu bạn có thể, dành thời gian để viết nó cụ thể cho đối tượng Facebook của bạn. Bạn có thể sao chép văn bản từ trang “Giới thiệu” của trang web hoặc blog của bạn, nếu bạn đang ở trong tình trạng ngột. Đảm bảo điền vào tất cả dữ liệu của bạn trong “Thông tin cơ bản”.

Chỉ cần nhớ giữ nó thân thiện và không chính thức. Một âm thanh thông thường thường hoạt động tốt nhất trên Facebook. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

HubSpot cho chúng tôi biết những gì họ làm và đưa ra một phương pháp tiếp xúc:

WP Engine chia sẻ những gì họ làm và số lượng khách hàng mà họ có, giúp thiết lập sự tin cậy:

Bạn cũng có thể muốn đặt giờ làm việc của mình trong phần Giới thiệu.

Tab

Các tab là các ô vuông nhỏ nằm bên phải phần Giới thiệu của bạn. Dưới đây là các tab của ESPN:

Facebook cho phép bạn sử dụng tối đa 10 tab ứng dụng, được biết đến với quản trị viên của Facebook là phần “Yêu thích”. Ảnh và Thích là các tab bắt buộc. Bạn có thể di chuyển tab Thích ở bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng Ảnh phải giữ nguyên như là người đầu tiên. Các tab hàng đầu của bạn được đặt ở mức giới hạn là bốn.

Hãy nghĩ đến những ưu tiên dành cho khách truy cập của bạn. Nếu bạn là cửa hàng thực, bạn có thể muốn tạo một tab cho vị trí. Nếu bạn tổ chức hội thảo trên web, có lẽ bạn có thể sử dụng tab Sự kiện để cho phép mọi người đăng ký và tham gia hội thảo trên web của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là về sự tương tác, vì vậy bạn càng thu hút được nhiều người hâm mộ hơn (và càng gắn bó) với bạn, thì bạn sẽ là nhà tiếp thị tốt hơn.

Đăng thông tin hữu ích vào tường của bạn

Những gì bạn đăng lên tường của bạn sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của tất cả những người có “Thích” trang của bạn, giống như khi bạn đăng một nội dung nào đó vào tiểu sử cá nhân của mình.

Vì vậy, đảm bảo những gì bạn đăng là hữu ích cho người hâm mộ của bạn. Không đăng nội dung cập nhật vô tận về cùng một điều và không đăng quá nhiều bản cập nhật, làm tắc nghẽn các nguồn cấp tin tức của người hâm mộ của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng cho những thứ bạn muốn đăng lên tường của bạn:

  • Liên kết tới các bài báo liên quan đến công ty của bạn hoặc ngành của bạn
  • Liên kết tới các bài đăng trên blog của bạn
  • Mã phiếu giảm giá dành cho người hâm mộ để tiết kiệm cho sản phẩm của bạn
  • Thông báo sản phẩm mới
  • Liên kết đến các công cụ trực tuyến mà người hâm mộ của bạn có thể thấy hữu ích

Một lần nữa, đảm bảo rằng các bài viết của bạn là hữu ích. Ngoài ra, không đăng nhiều hơn một vài lần mỗi ngày trừ khi có một sự kiện đặc biệt đang xảy ra.

Hỏi người hâm mộ của bạn Các câu hỏi

Thu hút người hâm mộ của bạn tham gia vào trang của bạn là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho lòng trung thành.

Đặt câu hỏi trong cập nhật của bạn có liên quan đến người, nhưng theo các điều khoản riêng của họ. Những gì bạn yêu cầu phụ thuộc phần lớn vào sản phẩm và vị trí của bạn, nhưng những câu hỏi mở thường mang lại phản hồi tốt nhất. Hỏi ý kiến ​​về một ý tưởng hoặc dự án sản phẩm mới có thể là một cách hay để thuyết phục người hâm mộ rằng công ty của bạn quan tâm đến những gì họ muốn. Tham gia nhiều hơn vào bài đăng cũng có thể giúp bạn đạt đến đỉnh của Nguồn cấp tin tức trên Facebook .

Không spam

Spam là một trong những cách nhanh nhất để mất người hâm mộ. Nếu bạn không làm gì ngoài gửi ra những mẩu quảng cáo về công ty của bạn mà không cần thêm bất kỳ giá trị nào, thì bạn sẽ gặp khó khăn khi tiếp nhận và giữ chân người hâm mộ.

Trước khi bạn gửi bất kỳ cập nhật nào, hãy tự hỏi mình có thành thật mà nói thêm giá trị cho cuộc trò chuyện hay không. Nếu không, đừng gửi đi.

Nghiên cứu Thống kê và Kết quả của bạn

Facebook cung cấp một số phân tích thực sự tuyệt vời cho các trang. Chú ý đến họ. Nếu bạn thấy một fan hâm mộ lớn (hoặc một người nhảy xuống), hãy nhìn vào những gì bạn đã đăng gần đây và xem bạn có thể tìm ra lý do cho xu hướng này hay không. Sau đó, đăng nhiều loại nội dung đó (hoặc ít hơn, nếu bạn đang mất người hâm mộ).

Quảng cáo nhắm mục tiêu

Bởi vì nó thu thập được rất nhiều thông tin nhân khẩu học về người sử dụng của nó, Facebook có một trong những chương trình quảng cáo nhắm mục tiêu tốt nhất trực tuyến. Bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên hầu như bất cứ điều gì bạn có thể tìm thấy trong tiểu sử của họ, cũng như theo dõi sự thành công của bạn với từng phân đoạn.

Quảng cáo có thể được chạy trên cơ sở mỗi lần hiển thị hoặc mỗi nhấp chuột. Facebook cho bạn biết giá thầu cho những quảng cáo tương tự như của bạn, vì vậy bạn biết liệu giá thầu của bạn có phù hợp với những người khác trong ngành của bạn hay không. Bạn cũng có thể đặt các giới hạn hàng ngày vì vậy không có nguy cơ thổi ngân sách của bạn.

Các loại quảng cáo trên Facebook

Có một số loại phụ quảng cáo bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể tạo quảng cáo trực tiếp tới trang Facebook của bạn, hoặc tới trang web không trên Facebook. Bạn có thể tạo quảng cáo để quảng cáo một sự kiện trên Facebook, hoàn chỉnh với một liên kết RSVP. Bạn có thể tạo quảng cáo cho cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động và tương tác ứng dụng.

Người dùng có thể Ẩn Quảng cáo của bạn

Facebook sử dụng để cung cấp tùy chọn để “Thích” bất kỳ quảng cáo trên Facebook. Không còn nữa. Mọi người có thể “Thích” một quảng cáo (nếu đó là loại quảng cáo) hoặc ẩn quảng cáo. Khi đóng một quảng cáo, Facebook yêu cầu người sử dụng xác định lý do tại sao họ không thích nó.

Đó là thông tin có giá trị, cung cấp cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao quảng cáo của bạn có thể không hoạt động tốt.

Các tùy chọn nhắm mục tiêu mạnh mẽ

Như đã đề cập, Facebook có một số công cụ nhắm mục tiêu mạnh nhất của bất kỳ chương trình quảng cáo trực tuyến nào.

Bạn có thể nhắm mục tiêu gần như bất cứ điều gì trên hồ sơ của người dùng. Bạn có thể bắt đầu với vị trí, nếu điều đó quan trọng. Bạn có thể chỉ định một trong hai thành phố, mã vùng, hạt, hoặc tiểu bang. Điều này hoạt động tốt cho các doanh nghiệp địa phương. Từ đó, bạn có thể chọn nhân khẩu học cơ bản, bao gồm tình trạng mối quan hệ, tuổi tác, nơi làm việc, giáo dục (kể cả năm lớn và năm), sinh nhật và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người đã di chuyển gần đây. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một phòng tập thể dục ở Scottsdale và muốn tìm tất cả cá nhân vừa chuyển đến khu vực này, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo và bản sao quảng cáo tới những cá nhân đó.

Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu mọi người dựa trên sở thích của họ. Ví dụ: bạn có một sản phẩm nhắm mục tiêu đến người hâm mộ bóng chày. Bạn có thể vào bóng chày trong trường Sở thích.

Hoặc, có thể bạn đã viết một cuốn sách và bạn chắc chắn rằng những người thích một cuốn sách khác sẽ giống bạn. Nhập tiêu đề sách trong phần Sở thích và bạn sẽ nhắm mục tiêu cụ thể những người dùng đó.

Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu một danh sách riêng của người dùng. Nếu bạn có danh sách địa chỉ email của những người mà bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn có thể sử dụng trình quản lý quảng cáo của Facebook để chỉ nhắm mục tiêu đến những người đó. Vì vậy, nếu bạn điều hành một doanh nghiệp SaaS và có 200 người trong “danh sách khách hàng tiềm năng” của bạn, bạn có thể sử dụng địa chỉ email của họ để nhắm mục tiêu chúng bằng các quảng cáo trên Facebook.

Tùy chỉnh Quảng cáo của bạn

Lợi thế lớn khác cho quảng cáo nhắm mục tiêu chặt chẽ là bạn có thể tạo quảng cáo khác nhau cho các nhóm nhân khẩu học khác nhau. Quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt hơn sẽ thu được kết quả tốt hơn.

Nếu bạn nhắm mục tiêu người hâm mộ bóng chày, bạn có thể tạo quảng cáo riêng cho các nhóm phổ biến khác nhau. Bạn có thể có một quảng cáo đặc biệt nhắm tới người hâm mộ của Red Sox, một người hâm mộ của Yankees và một người hâm mộ khác của Cubs và sau đó có những quảng cáo chỉ hiển thị cho những người đã chỉ ra trong sở thích của họ rằng họ là những người hâm mộ của những nhóm đó.

Hoặc giả sử bạn đã nhắm mục tiêu mọi người dựa trên tình yêu của họ về một cuốn sách cụ thể. Bạn có thể đề cập đến cuốn sách đó trong bản thân quảng cáo để làm cho nó có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của họ. Tạo quảng cáo khác nhau cho các sách khác nhau, sau đó nhắm mục tiêu theo.

Phần kết luận

Facebook không chỉ là mạnh mẽ. Nó linh hoạt. Không có vấn đề gì về loại công ty mà bạn quản lý, nó có đủ các lựa chọn tiếp thị khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị để phù hợp với công ty của bạn, ngân sách của bạn và những ràng buộc về thời gian của bạn.

Có, có thể mất một thời gian để tìm hiểu tất cả các tính năng của nó, nhưng nó có giá trị nó. Facebook vẫn đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng, và mỗi ngày trở thành một phần không thể thiếu của tiếp thị truyền thông xã hội.

Điều quan trọng là phải đình công khi sắt nóng. Hiện tại, các công ty hiểu biết về Marketing Facebook vẫn tận hưởng lợi thế sớm. Một khi các nhà tiếp thị truyền thống bắt đầu chuyển sang không gian, cạnh tranh sẽ gia tăng, giá quảng cáo sẽ tăng, và người dùng sẽ trở nên duyên dáng hơn nhiều.

Nếu Facebook không phải là một phần hiện tại của chiến dịch tiếp thị của bạn, nó phải là. Dành thời gian để chăm sóc xung quanh, bắt đầu một vài chiến dịch thử nghiệm và xem điều gì sẽ xảy ra. Giống như bất cứ điều gì, cần phải thực hành để có được tốt ở đó.

Lời khuyên của tôi: bắt đầu ngay bây giờ hoặc không bao giờ trước khi quá muộn.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin