Marketing Facebook miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ – Phần 1

27

Với trên 1 tỷ người dùng, Marketing Facebook là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ của mình. Tuy nhiên, rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không thực sự đầu tư cho trang kinh doanh Facebook của họ nhiều suy nghĩ sau khi thiết lập ban đầu. Nhiều người không biết phải đăng bài hay cảm thấy như việc theo kịp với nó không phải là thời gian hay công sức.

Nếu bạn ở trong cùng một chiếc thuyền này, hãy thử suy nghĩ về trang Facebook của doanh nghiệp của bạn như là một cách thú vị để kết nối với khách hàng hiện tại và tiềm năng, thay vì như là một rắc rối. Cách để thành công trong việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn miễn phí trên Facebook là sử dụng nó cho những gì nó có ý nghĩa cho cách gọi Mạng Xã Hội.

Ưu điểm của Facebook Marketing Đối với các doanh nghiệp nhỏ

Ba ưu điểm chính là:

 1. Miễn phí – Không có chi phí liên quan đến việc có trang kinh doanh trên Facebook và có thể đăng và chia sẻ nội dung miễn phí.
 2. Bạn có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình – Khi bạn có một lượng fan hâm mộ, bạn có thể bán sản phẩm của mình cho họ mà không có chi phí tiếp thị. Bạn cũng có thể cập nhật người hâm mộ để cho họ biết về bất kỳ sự kiện hoặc giao dịch đặc biệt nào mà doanh nghiệp của bạn đang chạy.
 3. Tương tác và luôn đứng đầu trong tâm trí với khách hàng của bạn – Facebook là một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể tương tác với khách hàng của mình, lắng nghe những gì họ nói và phản hồi lại ý kiến của họ. Bằng cách đăng hình ảnh và trạng thái, bạn có thể cho mọi người biết doanh nghiệp của bạn là gì. Điều này cho phép bạn luôn đứng đầu trong tâm trí với khách hàng tiềm năng và tiềm năng của bạn, do đó, hy vọng khi họ đưa ra quyết định mua hàng tiếp theo, họ sẽ nghĩ về bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chỉ mất khoảng 15 phút để thiết lập một trang kinh doanh trên Facebook, nhưng nếu bạn muốn thành công trong tiếp thị kinh doanh của bạn trên Facebook, bạn sẽ cần phải dành ít nhất 1-2 giờ mỗi tuần trên trang web. Thời gian này sẽ được dành để tạo các bài đăng hấp dẫn và cũng đáp ứng những người tương tác với trang của bạn.

Làm thế nào để Tăng tương tác cho Trang Doanh nghiệp nhỏ trên Facebook

Bước đầu tiên bạn sẽ muốn thực hiện trước khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Facebook là làm cho trang hồ sơ của doanh nghiệp càng ấn tượng càng tốt. Điều này không chỉ giúp mọi người thích trang của bạn, nhưng nếu được thực hiện đúng, nó sẽ mang lại lợi ích phụ: tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn chưa thiết lập trang kinh doanh Facebook của mình, bạn có thể xem hướng dẫn tạo một fanpage Facebook chuẩn SEO của mình :

Bạn muốn mọi người có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng trên Facebook, và một khi có nhu cầu, họ sẽ có thể tìm hiểu mọi thứ họ cần biết về doanh nghiệp của bạn.

Thực hiện các bước sau để tạo hồ sơ doanh nghiệp mạnh mẽ:

 • Sử dụng từ khoá trong phần “Giới thiệu” – Từ khoá là những thuật ngữ sẽ cho mọi người biết doanh nghiệp của bạn là gì. Ví dụ: từ khóa cho một nhà hàng pizza sẽ là “pizza” và “thực phẩm Ý”. Hãy mô tả trong phần này và sử dụng nhiều ký tự như Facebook cho phép. Bằng cách điền vào mục này rõ ràng, bạn sẽ không chỉ cho phép khách truy cập trang của bạn biết thêm về công việc kinh doanh của bạn mà bạn còn thông báo cho các công cụ tìm kiếm như Google. Dưới đây là một ví dụ từ trang Facebook của chúng tôi tại Fit Small Business:
 • Yêu cầu URL độc đáo – Khi tạo trang của bạn, bạn có thể chọn một địa chỉ web (ví dụ www.facebook.com/yourbusiness). Điều này sẽ tạo cho trang của bạn một cảm giác chuyên nghiệp và có thương hiệu, và URL sẽ dễ dàng chia sẻ với khách hàng. Cho đến khi bạn thay đổi nó, URL của bạn sẽ bao gồm một loạt các số ngẫu nhiên, sẽ rất khó cho khách hàng nhớ và tìm thấy. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thay đổi URL một lần, vì vậy hãy làm cho URL trở nên tốt.
 • Chọn loại danh mục – Đảm bảo danh mục là đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp địa phương sẽ muốn chọn danh mục “doanh nghiệp địa phương” và sau đó bạn có thể cụ thể hơn về loại hình kinh doanh của mình bằng cách chọn ba danh mục phụ. Ví dụ: tiệm làm móng có thể chọn “tiệm làm móng”, “thẩm mỹ viện” và “mỹ phẩm và làm đẹp”.
 • Đánh giá 5 sao – Có nhiều đánh giá tích cực là một cách hay để tăng cơ hội cho một người nào đó đến thăm doanh nghiệp của bạn. Yêu cầu khách hàng trung thành để lại đánh giá hoặc cung cấp giảm giá cho những người viết bài đánh giá trên trang Facebook của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách nhận xét trực tuyến. Lưu ý rằng các bài đánh giá trên Facebook của bạn có thể hiển thị trên Google và các trang kết quả tìm kiếm khác, như kinh doanh dưới đây.
 • Chọn ảnh hấp dẫn – Ảnh bìa và ảnh tiểu sử của bạn là những điều đầu tiên mọi người sẽ nhận thấy khi họ ở trên trang của bạn. Đảm bảo hình ảnh thật hấp dẫn và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể thay đổi hình ảnh của mình mỗi tháng nếu bạn có một sự kiện cụ thể hoặc mốc quan trọng mà bạn muốn quảng bá. Kiểm tra những điều này và bạn có thể tự tạo ra ảnh bìa của bạn và sử dụng Canva để dễ dàng tạo ra một hình ảnh bìa tuyệt đẹp đang tìm kiếm miễn phí.
  Ví dụ 1 – Bạn không thể sử dụng hình ảnh sản phẩm của mình.

  Ví dụ 2 – Thay đổi ảnh bìa của bạn tùy thuộc vào mùa.

Làm thế nào để có được người hâm mộ cho trang kinh doanh Facebook của bạn

Bây giờ bạn đã tối ưu hóa trang kinh doanh Facebook của bạn, đó là thời gian để mọi người thích trang của bạn. Những người này được gọi là những người hâm mộ. Điều này không chỉ quan trọng bởi vì bạn sẽ có thể quảng cáo nội dung của mình cho người hâm mộ mà còn bởi vì một trang không có sở thích nào có vẻ không đáng tin cậy. Dưới đây là một số cách để có được người hâm mộ:

 • Chia sẻ Fanpage Facebook bất cứ khi nào bạn có thể – Đẩy mạnh trang Facebook của bạn về tất cả các tiếp thị, bao gồm danh thiếp, dấu hiệu, chữ ký email, trang web, vv Hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập một URL vanity cho trang Facebook của bạn (tức là www.facebook.com/yourbusiness ) để mọi người dễ dàng tìm thấy trang của bạn.
 • Mời bạn bè thích trang – Yêu cầu những người quen đến cửa hàng của bạn thích trang của bạn. Bạn biết họ đã quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, vậy tại sao không yêu cầu họ thích các trang truyền thông xã hội của bạn? Bạn thậm chí có thể cung cấp cho họ một cái gì đó ngay tại chỗ (ví dụ như giảm giá, mặt hàng miễn phí) nếu họ thích trang của bạn.
 • Pop-up trên website – Có một hộp bật lên trên trang web của bạn yêu cầu mọi người thích trang Facebook của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu mọi người thích trang Facebook của bạn sau khi họ đã mua thứ gì đó trên trang web của bạn. Thông báo có thể được dọc theo dòng “Cảm ơn bạn đã mua hàng! Giống như chúng tôi trên Facebook để nghe về các sản phẩm mới và các chương trình khuyến mãi. “
 • Tham gia vào các nhóm trên Facebook – Bạn có thể đăng trên các trang và nhóm có liên quan đến ngành của bạn từ trang doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đưa ra câu trả lời hữu ích và lời khuyên, bạn có thể khiến mọi người nhấp lại vào trang của bạn và thích nó.

Để thực sự thúc đẩy trang của bạn, hãy làm điều gì đó thú vị và sáng tạo để mọi người thích trang của bạn. Hai chiến thuật làm việc tốt để tăng số lượt thích trang đang tổ chức cuộc thi hoặc cung cấp phiếu giảm giá / giảm giá cho những người thích trang của bạn.

1. Tổ chức sự kiện

Tổ chức mini game, và có một tiêu chí để người đó phải thích trang Facebook của bạn. Có rất nhiều loại mini trên Facebook mà bạn có thể chạy. Bài viết từ một văn phòng nha sĩ bên dưới yêu cầu mọi người thích trang của họ và bài đăng để có thể nhập vào phần quà hè của họ.

Trước khi bạn tạo loại quảng cáo này, bạn muốn có một hệ thống để theo dõi ai đã tham gia cuộc thi. Nếu không, sẽ rất khó để biết ai là người đủ điều kiện để giành giải thưởng.

Một cách dễ dàng để theo dõi những người đã tham gia trong mini game của bạn là sử dụng Facebook Contest của Facebook cho trang. Tùy chọn này được miễn phí cho một số tiền cam kết nhất định, nhưng sau đó, bạn sẽ phải trả 50$ cho một cuộc thi hoặc 96$ cho một năm. Chúng cho phép bạn tạo ra hai loại cuộc thi:

 • Cuộc thi thời gian – Trong loại cuộc thi này, mọi người nhập bằng cách thích hoặc bình luận về một bài đăng nhất định trên trang của bạn. Điều này hoạt động tốt nếu dưới 40 người thích hoặc bình luận, nhưng Facebook sẽ làm cho bạn nâng cấp lên một kế hoạch phí bảo hiểm nếu bạn muốn nắm bắt nhiều kết quả hơn.
 • Cuộc thi khảo sát – Bạn cũng có thể chọn để mọi người điền vào một mẫu để tham gia cuộc thi của bạn. Bạn có thể chỉ định những gì họ sẽ phải điền vào và bao gồm một nút để mọi người thích trang của bạn.

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để giúp xây dựng cuộc thi trên Facebook của bạn. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn sẵn sàng trả giá (khoảng từ 10$ đến 25$ / tháng đối với hầu hết) và muốn được giúp đỡ thiết kế cuộc thi của bạn. Bạn cũng có nhiều quyền kiểm soát đối với những người tham gia, và thông tin bạn nhận được từ người mới tham gia. Một số lựa chọn phổ biến nhất là:

Truy cập trang web của họ để biết thêm thông tin về chi phí và tính năng.

Bạn nên đưa ra giải thưởng gì?

Bạn muốn đưa ra giải thưởng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn chỉ nắm bắt những khách hàng tiềm năng sẽ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong tương lai. Một ý tưởng hay là đưa ra một thẻ quà tặng cho doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn rằng đó là một giải thưởng đủ tốt để lôi kéo mọi người vào. Đối với thẻ quà tặng, chúng tôi khuyên bạn nên chào giá từ 500.000đ đến 1.000.000đ

2. Cung cấp Phiếu giảm giá hoặc Giảm giá

Mọi người yêu thích công cụ miễn phí và giảm giá, vì vậy hãy trả lại cho họ một cái gì đó giống như trang của bạn. Nó không phải là lớn; nó thậm chí có thể là một mặt hàng quảng cáo với logo của bạn trên đó mà bạn đã nằm xung quanh. Chỉ cần cho mọi người biết rằng bạn đánh giá cao các trang như thế nào.

Một lựa chọn khác là tạo một đề nghị trực tiếp trên trang kinh doanh Facebook của bạn.

Bạn sẽ có thể tạo mã khuyến mại mà mọi người có thể sử dụng để được giảm giá (chẳng hạn như giảm giá 20%). Nếu bạn chọn chỉ cần đăng đề nghị, nó sẽ chỉ được hiển thị cho người hâm mộ của bạn. Tuy nhiên, cho ít nhất là $ 5 bạn có thể đẩy mạnh xúc tiến, và lời đề nghị sẽ được hiển thị cho những người bên ngoài lượng fan hiện tại của bạn.

Bằng cách đưa vào trong nội dung của đề nghị một cái gì đó dọc theo dòng của “như trang của chúng tôi để biết thêm cung cấp và chương trình khuyến mãi”, bạn đang đưa ra một người lợi ích hữu hình của thích trang của bạn. Họ sẽ muốn là một fan hâm mộ của trang của bạn nếu họ nghĩ rằng họ sẽ nhận được nhiều giảm giá.


Tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cách Marketing Facebook miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ trong những bài viết tiếp theo, rất mong nhận được theo dõi từ các bạn trong các bài viết tiếp theo.

2 Bình luận
 1. […] Marketing Facebook miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ […]

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin