Xây dựng Framework và Team xây dựng nội dung

11

Bây giờ bạn hiểu nội dung tất cả mọi thứ và có một chiến lược vững chắc tại chỗ. Chỉ còn một vài điều nữa để làm cho thành công tiếp thị nội dung. Chương này sẽ giúp bạn có được đội ngũ phù hợp tại chỗ cho sự xuất sắc nội dung (ngay cả khi đội đó chỉ là bạn) và đảm bảo bạn có một khuôn khổ các công cụ để tiến lên phía trước.

Tìm đúng người cho nhóm nội dung của bạn

Nhóm tiếp thị nội dung

Sự thành công của việc triển khai chiến lược nội dung của bạn phụ thuộc vào một nhóm người khá quan trọng nhưng thường bị bỏ qua: nhóm nội dung của bạn. Những người này sẽ chịu trách nhiệm về ý tưởng thành công và thực hiện nhu cầu nội dung của bạn. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể chọn đặt họ phụ trách quảng bá nội dung của bạn.

Có nhiều cách để cấu trúc nhóm nội dung vì có các nhóm nội dung, vì vậy hãy xây dựng một hỗn hợp phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều đó cũng đúng nếu bạn là một cửa hàng một người – bạn vẫn có thể tạo và triển khai một chiến lược tiếp thị nội dung, chỉ cần mất ít lâu hơn và cần phải thu nhỏ lại từ những gì công ty lớn có thể giải quyết. Nhưng sau đó, bạn đã quen với việc sử dụng ít tài nguyên hơn, phải không? 🙂

Bạn cần ai?

Trước khi bạn mơ ước một cấu trúc nhóm và năng động, nó rất hữu ích để xác định các cầu thủ tiềm năng.

Chơi bóngNhà chiến lược nội dung

Ai đó cần viết sách chơi của bạn. Một nhà chiến lược nội dung giỏi sẽ kiểm toán các nỗ lực tiếp thị nội dung hiện tại của bạn, so sánh những gì bạn muốn đạt được (và không biết phải làm gì) và tạo ra một chiến lược để bạn lấp đầy khoảng trống và đưa bạn đến đó.

Tùy thuộc vào quy mô hoạt động của bạn, một nhà chiến lược nội dung có thể thực hiện tất cả các nghiên cứu trước khi sản xuất, như tạo ra các cá nhân, cũng như các chiến lược biên tập như viết các hướng dẫn thương hiệu và / hoặc phong cách. Họ có thể là người bạn thuê để tham khảo ý kiến ​​và giúp bạn bắt đầu hoặc bạn có thể giữ một chiến lược gia ở tay để tiếp tục tinh chỉnh chiến lược của bạn khi nội dung của bạn phát triển theo thời gian.

Nhà vănNhà văn
Các nhà văn thường là lực lượng sáng tạo đằng sau một nhóm nội dung. Họ là những người bạn có thể dựa vào để đưa ra các ý tưởng sáng tạo (nhưng có liên quan) và nắm bắt được sự kỳ diệu của việc kể chuyện khi họ viết nội dung của bạn bằng giọng nói thương hiệu của bạn.

Hãy nhớ rằng khi nói đến viết, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả. Hoặc ít nhất bạn cũng nên. Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải cắt bớt một kiểm tra cho Neil Gaiman để bút các bài viết trên blog của bạn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn mùa xuân cho một người có quen thuộc với chủ đề của bạn, và lệnh của từ viết đó gây ấn tượng với bạn .

Bạn không phải thêm một cơ thể vào lực lượng lao động để có được một nhà văn (hoặc bất kỳ ai khác trong danh sách này, vì vấn đề đó); Nó có thể có nghĩa là khai thác kỹ năng viết tuyệt vời của nhân viên hiện tại (chi phí bổ sung chỉ là thời gian từ khối lượng công việc hiện tại của họ).

Một số nhà văn sẽ có những kỹ năng để lật lại nội dung đó vào HTML và tối ưu hóa nó cho SEO, và một số sẽ chỉ đơn giản là bạn wow bạn với lời nói của họ. Khi bạn đang tuyển dụng, hãy cân nhắc liệu bạn có cần nhiều chuyên gia hay chuyên gia hay không.

Biên tập viênBiên tập viên

Ngay cả những nhà văn tốt nhất cũng không nên chỉnh sửa tác phẩm của họ. Vì vậy, nếu bạn có thể đủ khả năng để một trình biên tập thêm rằng mức độ đánh bóng thêm vào nội dung của bạn, hãy làm điều đó.

Các biên tập viên đi kèm với hai sọc: biên tập phát triển, người có thể thực hiện một phần trong tiến trình và làm cho nó tìm thấy tốt nhất, hình thức tự nhiên nhất của nó, và biên tập viên, người sử dụng đôi mắt chim đại bàng của mình để phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp. Một số biên tập viên có thể làm cả hai. Nếu bạn phải lựa chọn giữa hai, hãy chọn cho trình biên tập bản sao, bởi vì các nhà văn của bạn có thể làm quen với việc chỉnh sửa phát triển bằng cách chỉnh sửa ngang hàng của nhau.

Có một loại thứ ba của trình soạn thảo, cũng vậy, nếu bạn nghĩ về nội dung từ một uốn cong báo chí. Đây là người làm nô lực các nhà văn và nội dung của họ. Để có được sự rõ ràng, chúng tôi sẽ gọi các điều phối viên của những người này ở đây.

Điều phối viênĐiều phối viên

Một điều phối viên giỏi có thể là chìa khoá để mở rộng nội dung. Đây là người theo dõi tất cả các chi tiết từ việc kiểm tra và quản lý các dịch giả tự do để đảm bảo rằng ai đó thực sự đã thêm văn bản alt vào tất cả những hình ảnh đó.

Điều phối viên lý tưởng là một con quái vật cực hiếm, nhưng khi bạn đã tìm thấy một người có tổ chức và sáng tạo, ai đó quan tâm đến mối quan hệ và chất lượng công việc và ai đó có thể theo dõi tất cả mèo mà bạn thậm chí không biết là bạn có , Bạn đã thấy mình là một điều phối viên.

Đội sẽ thay đổi như thế nào khi nó phát triển?

Một số doanh nghiệp thấy rằng họ có nhiều tiền để tiếp tục thêm nhiều nhà văn và biên tập viên cho đến khi họ đạt được khối lượng quan trọng mà họ mong đợi với tiếp thị nội dung của họ.

Không phải ai cũng may mắn. Rất nhiều công ty (hoặc thậm chí nhiều nhất) thấy rằng họ cần phải có quy mô bằng cách thuê chuyên gia tự do hoặc thậm chí thuê ngoài sản xuất nội dung của họ.

Sự phát triển của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hoàn cảnh của bạn, nhưng bạn sẽ bắt đầu bằng cách thêm các nhà văn (tự do hoặc bằng cách khác) và sau đó, khi bạn có thể đủ khả năng, một biên tập chuyên dụng (về chỉnh sửa bản sao hoặc kiểu chỉnh sửa phát triển). Một khi bạn đã có một đội hình như có nhu cầu cấu trúc quản lý riêng của mình, có thể là thời gian để thuê một điều phối viên để giữ tất cả các mảnh ở đúng nơi.

Trợ giúp gia công phần mềm, và một từ về chất lượng

Thuê các dịch giả tự do, đặc biệt là khi bạn không chắc chắn mình đang trải qua một sự tăng trưởng hoặc một xu hướng dài hạn, là một thực tế hoàn toàn hợp lý. Đi qua một xưởng sản xuất nội dung thì không.

Tốt nhất là thuê một người nào đó ra khỏi trường học hoặc thậm chí ủy thác một số nội dung của bạn cho một thực tập sinh. Chỉ cần nhớ rằng viết và chỉnh sửa là những kỹ năng phát triển theo thời gian. Dành thời gian để tìm và thuê chuyên gia từ như là khôn ngoan như thuê một thợ sửa ống nước để sửa chữa lớn. Chắc chắn, bố của bạn cho bạn thấy làm thế nào để đổ mồ hôi mà một thời gian, nhưng …

Một nhà văn hoặc biên tập viên giỏi có thể làm những điều với sắc thái, tông màu, và sự lựa chọn từ ngữ để nâng cao mái tóc ở mặt sau cổ. Bạn không phải biết nó hoạt động như thế nào, nhưng chất lượng nội dung tốt sẽ tự nói lên cho chính nó . Về cơ bản, tin tưởng mình. Nếu danh mục đầu tư của một nhà văn không nâng cao mái tóc ở cổ, điều đó cũng không làm tăng thêm được lượng khán giả của bạn.

 


 

Chọn một hệ thống quản lý nội dung

Chọn một CMS

Một hệ thống quản lý nội dung (CMS) có thể là bạn tốt nhất của bạn hoặc kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Mặc dù bạn có thể sẽ tìm thấy một nơi ở giữa.

Trước tiên, tuy nhiên, bạn có thể muốn biết một CMS là gì. Trừ khi bạn đang mã hoá nội dung của mình (xuống CSS), CMS là giao diện mà bạn sử dụng để soạn thảo, xuất bản và chỉnh sửa nội dung trên trang web của bạn. Ví dụ phổ biến nhất là WordPress . Các chuẩn khác bao gồm Drupal , Joomla, và Magento . Một số trang web không có một CMS và một số có nhiều hơn một CMS cho các mục đích khác nhau.

Đây là điều chúng tôi đã giải quyết tại Moz khi chúng tôi quyết định chuyển đổi nội dung của chúng tôi sang một CMS mới. Dưới đây là một số câu hỏi chúng tôi tự hỏi:

 • Ai là các bên liên quan? Những ngành nào cần phải tham gia vào quá trình lựa chọn?
 • Bao nhiêu trang web của chúng tôi sẽ được quản lý bởi CMS này?
 • Chúng ta muốn nó làm điều gì? Đây có thể là bất kỳ thông tin nào từ đăng nhập nhiều chỗ với các mức độ cho phép khác nhau để nhận xét theo luồng để tích hợp với phần mềm hiện có.
 • Điều gì trong danh sách đó là bắt buộc, mong muốn, tùy chọn? Điều này giúp ưu tiên các tính năng và thu hẹp danh sách các tùy chọn.
 • Liệu chúng ta có muốn có một hệ thống độc quyền hoặc làm việc trong khuôn khổ hiện tại?
 • Làm thế nào mà CMS yêu cầu cập nhật thường xuyên? Làm thế nào sẽ được xử lý? Có bao gồm chi phí cập nhật không?
 • Làm thế nào để CMS xử lý SEO ? Các URL có thân thiện với SEO? Liệu chúng ta có sẵn sàng để truy cập SEO tweaks như thẻ tiêu đề và mô tả meta, hoặc những người sẽ cần một nhà phát triển?
 • Loại phương tiện nào được hỗ trợ? Nếu chúng ta quyết định làm podcast, có cần phải có một hack?
 • Chúng ta có thể mua được bao nhiêu?
 • Cần bao nhiêu công việc đào tạo mà hệ thống mới cần? Điều này rất quan trọng cho việc chuyển đổi và cho những người mới tuyển dụng.
 • Cần bao nhiêu hỗ trợ khách hàng? Bao nhiêu sẽ có sẵn?
 • Mẫu nào có sẵn?
 • Sự chuyển tiếp giữa các giải pháp CMS sẽ như thế nào?

Không có câu trả lời đúng nào cả, nhưng một khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, bạn đang trên đường tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhóm của bạn và công ty của bạn.

 


 

Thiết lập một khuôn khổ để phân tích

Có một điều nữa bạn cần làm trước khi bắt đầu tạo nội dung: Hãy chắc chắn rằng bạn có một khuôn khổ để phân tích. Để phân tích thành công của bạn sau này, bạn cần thiết lập phân tích theo dõi trước khi bắt đầu. Điều đó bao gồm việc Google Analytics (hoặc một nền tảng phân tích khác) được thiết lập trên trang web của bạn để theo dõi đường cơ sở cũng như sự tăng trưởng tuyệt vời mà bạn đang làm việc để đạt được.

Máy phân tích nội dung

Quyết định những gì bạn sẽ xem xét để xác định thành công là gì và bạn sẽ đánh giá như thế nào nếu bạn đáp ứng các tiêu chí đó. Chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích các sự việc một chút sau đó. Để bây giờ, nó đủ để xác định nó là gì bạn sẽ được đo lường, điều này đưa chúng ta trở lại các mục tiêu mà chúng ta đã xác định trước đó.

Ví dụ: với mục tiêu “tạo và xuất bản hướng dẫn toàn diện về các loại vải váy cưới có sẵn trên Internet vào cuối Q2”, bạn có thể sử dụng phương pháp nhị phân là “hoàn thành / chưa hoàn tất”. Trong trường hợp mục tiêu của bạn là có được 1.000 cuộc hẹn cho đám cưới, bạn sẽ đo được số lượng bạn đến gần.

Thật hữu ích khi đo lường các thứ khác khi bạn đánh giá nội dung mới của bạn. Sự kết hợp giữa lưu lượng truy cập, thời gian trên trang web, tỷ lệ thoát, chia sẻ và chuyển đổi có thể cho bạn một câu chuyện khá toàn diện. Hãy nhớ rằng những con số này kết hợp nhiều hơn so với những gì họ làm một mình, và bạn muốn hiểu họ trước khi bạn trích dẫn chúng .

Một ví dụ khi hiểu được các số liệu này là quan trọng là nếu bạn tăng được lưu lượng truy cập đáng kinh ngạc nhưng tỷ lệ số trang không truy cập cũng tăng vọt. Điều này có thể có nghĩa là khách truy cập mới của bạn cảm thấy bị lạc lối bởi tiêu đề của bạn, họ có thể ghét nội dung hoặc họ cũng có thể đọc một bài báo họ yêu mà không có hành động hoặc liên kết tốt để theo dõi con đường chuyển đổi. Kéo thời gian trên trang web vào hỗn hợp cho bạn ngữ cảnh bổ sung.

Phân tích câu đố

Nhìn cẩn thận tất cả các mảnh trước khi vẽ bất kỳ kết luận vội vàng. Trong trường hợp này, một tấn cổ phần xã hội có thể cho bạn biết rằng nội dung là tốt nhưng người đọc không biết phải đi đâu tiếp theo. Điều này có thể có nghĩa là bạn cần một số nội dung tạm thời, có thể thay vì mong đợi chuyển đổi trực tiếp từ một bài viết về vải cưới, hãy lên kế hoạch cho một bài báo thứ hai về việc lên kế hoạch cho đám cưới của bạn. Bài báo thứ hai làm cho một quá trình chuyển đổi tự nhiên hơn để đạt được mục đích của cuộc hẹn tư vấn cho cô dâu.

Bạn có thể nói phân tích đó là phần thú vị nhất trong tiếp thị nội dung vì nó cung cấp cho bạn một cơ hội để tìm hiểu về khách hàng của bạn trong khi họ đang tương tác với nội dung của bạn. Đó là khá mát mẻ.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin